เรื่อง: รับย้ายบ้านได้ตลอด
 
 549

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
02 มิ.ย. 18, 18:12:38น.
        เจอกันเกือบทุกวันเลยนะครับช่วงนี้ ทีมรับย้ายบ้านก็จะขยันมาให้บ่อยๆครับ  วันนี้ก็คงจะเป็นวันหยุดของใครหลายคน และก็ยังคงเป็นวันทำงานของใครหลายคนอีกเช่นเดียวกันครับ งานรับย้ายบ้านไม่มีวันหยุดครับ เปิดให้บริการรับย้ายบ้านทุกวันครับ วันหยุดอย่างนี้ยิ่งดีกับงานรับย้ายบ้านครับ เพราะงานรับย้ายบ้านจะเข้ามาให้ได้ทำกันเยอะมากครับ ย้ายบ้านนี้คืองานหลักของทีมงานรับย้ายบ้าน ส่วนถ้าเป็นพวกผลไม้อันนี้ทีมรับย้ายบ้านไม่ได้รับย้ายนะครับ ช่วงหน้าร้อนอย่างนี้ผลผลิตหลายๆอย่างออกมาดีครับ ทั้ง มะพร้าว ทุเรียน สับปะรด และอื่นๆอีกมากครับ ลูกค้าก็มักจะเรียกใช้บริการรับย้ายบ้านครับ แต่ทีมรับย้ายบ้านต้องกราบขออภัยไว้ด้วยนะครับ เพราะว่าทีมรับย้ายบ้านของเรารับงานรับย้ายบ้านย้ายบ้านหรือสินค้าที่ส่งภายในกรุงเทพครับ งานรับย้ายบ้านที่ต้องย้ายของสดทีมรับย้ายบ้านเคยทำมาแล้วครับ แต่คิดว่าไม่เหมาะกันแนวทางการงานของทีมรับย้ายบ้านเท่าไหร่ครับ ทีมรับย้ายบ้านเลยเลือกที่จะไม่รับงานนี้ครับ การย้ายบ้าน ย้ายของเป็นงานชำนาญของทีมรับย้ายบ้านเลยครับ วันนี้ทีมงารับย้ายบ้านก็ไปย้ายหลายแห่งครับ ส่วนใหญ่งานรับย้ายบ้านในวันนี้ทีมงานรับย้ายบ้านเคยไปมาเกือบหมดครับ
         มันเลยมีผลให้ทีมงานรับย้ายบ้านปฏิบัติการกันได้เร็วครับ เพราะว่าแต่ละตึกแต่ละคอนโดที่ลูกค้าจะย้าย ทีมรับย้ายบ้านเคยเข้าไปย้ายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ครั้งแน่นอนครับ ทั้งที่จอดรถ กฎระเบียบต่างๆของแต่ละคอนโดทีมรับย้ายบ้านก็รู้หมดแล้วครับ บางที่มีทางลัดไปทะลุถนนได้หลายเส้นเป็นเส้นทางที่ลูกค้าเองก็ไม่รู้ครับ ถ้าลูกค้าไปด้วยก็ไม่มีอะไรครับ แต่ถ้าลูกค้ามีรถส่วนตัวแล้วขับตามทีมรับย้ายบ้านมา อันนี้ต้องอธิบายเส้นทางให้ลูกค้าได้รู้ความหมายก่อนครับว่าทีมรับย้ายบ้านจะไปเส้นทางไหนครับ ลูกค้าจะได้ไม่เข้าใจทีมรับย้ายบ้านผิดครับ เดี๋ยวจะคิดว่าทีมรับย้ายบ้านเอาของขึ้นรถแล้วหนีไป บอกเลยว่าไม่ใช่นะครับ เพราะบางทีทีมรับย้ายบ้านจะมีทางลัดที่ใช้กันอยู่ประจำอยู่แล้วครับ ก็ต้องแจ้งให้ผู้ซื้อขับตามมาครับ หรือถ้าลุกค้าไม่ถนัดก็ขับไปตามทางปกติได้ครับแล้วไปเจอกันที่ปลายทางครับจะสะดวกทีมงานรับย้ายบ้านมากกว่าด้วยครับ แต่ถ้าในกรณีที่ทีมงานรับย้ายบ้านไม่ทราบปลายทางจริงๆ ก็ต้องให้ลูกค้าขับนำไปครับ แต่ด้วยความที่วันนี้แต่ละที่ทีมรับย้ายบ้านไม่ต้องดูแผ่นที่กันแล้วครับ รู้ทุกทางเข้าออกของแต่ละคอนโดเป็นอย่างดีครับ บางทีแยกกันไปกับลูกค้าทีมรับย้ายบ้านออกมาจากต้นทางทีหลัง ยังไปรอผู้ซื้อที่ปลายทางเลยครับ ทางลัดของทีมรับย้ายบ้านในกรุงเทพมีค่อนข้างอื้อครับ เราค่อนข้างที่จะหลักแหลมเส้นทางครับ
รับย้ายบ้าน : http://www.รถกระบะรับจ้าง.com/รับย้ายบ้าน/

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #1 13 ก.ค. 18, 23:03:00น.
        ข่าวดียังไม่หมดไปนะครับ ทีมหมูป่าทั้ง 13 ออกจากถ้ำหลวงเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ก็ขอแสดงความยินดีกับครอบครัวของทั้ง 13 คนด้วยนะครับ ส่วนผู้ที่ต้องสูญเสียทีมรถกระบะรับจ้างก็ขอแสดงความเสียใจด้วยจริงๆครับ อากาศบ้านเราช่วงนี้เอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้เลยครับ บางวันร้อน บางวันฝนตก ยังบุญวาสนาของทีมรถกระบะรับจ้างที่ตอนนี้มันเป็นช่วงกลางเดือน งานรถกระบะรับจ้างเข้ามาให้ได้ทำไม่อื้อซ่ามาก ยังพอมีงานรถกระบะรับจ้างเข้ามาได้ทำกันอยู่เรื่อยๆครับ แต่คำถามคือบ้างวันทีมรถกระบะรับจ้างก็เจออากาศทีเดียวกัน 2 ฤดูเลยครับ เช้าร้อน เย็นฝนตก ทีมรถกระบะรับจ้างออกจากบ้านกันตั้งเช้า ทีมรถกระบะรับจ้างถึงบ้านดึกเลยวันนั้นเพราะติดฝนครับ ช่วงนี้ทีมรถกระบะรับจ้างจะได้พักกันถมหน่อยครับ ทีมรถกระบะรับจ้างจะไม่ได้ออกงานกันทุกทีมเหมือนวันหยุดครับ ถ้าวันหยุดมาถึงไม่ต้องกังวลครับ ทีมรถกระบะรับจ้างไม่มีใครได้อยู่ที่พักอาศัยแน่นอนครับ เผลอนอนในรถครับฮ่าๆๆ ก็ไม่ถึงขนาดนั้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่เคยครับ เพราะบางทีงานรถกระบะรับจ้างต่างจังหวัดไกลๆทีมรถกระบะรับจ้างต้องจอดแวะนอนครับ เพราะขับไม่ไหวจริงๆครับ ของมันอย่างยิ่งมากครับ แล้วก็หนักด้วยครับไปกับขนิษฐในทีมรถกระบะรับจ้างอีกคน ซึ่งกนิษฐามันขับรถไม่เป็นครับ
         เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้ย้ายห้องแปลกๆเลยนะครับ เมื่อก่อนตื่นตาตื่นใจมากครับไปเจอห้องที่มีแต่ตุ๊กตาครับ เป็นห้องของลูกค้าท่านหนึ่งครับ ตอนที่ส่งรูปมาให้ทีมรถกระบะรับจ้างได้ดูแค่เห็นก็ครึกครื้นแล้วครับ ทีมงานรถกระบะรับจ้างเห็นเป็นภาพห้องที่มีแต่ตุ๊กตาเต็มไปหมดเลยครับ เป็นห้องที่จะไม่ได้จัดเก็บนะครับ ด้วยความที่ลูกค้าเป็นคนชอบตุ๊กตามากครับ ไม่ว่าตุ๊กตาแบบไหนก็สะสมทั้งนั้นครับ แล้วอีกอย่างที่ทีมรถกระบะรับจ้างรู้ก็คือผู้ใช้บริการเป็นเซียนคีบตุ๊กตาตามตู้ด้วยครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็เลยไม่มหัศจรรย์ใจมากแล้วหลังจากได้รู้ข้อมูลนี้ครับ ผู้ซื้อคงจะเล่นเก่งจริงๆไม่อย่างนั้นไม่จ้างให้ทีมรถกระบะรับจ้างมาย้ายตุ๊กตาแบบนี้หรอกครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็ย้ายทั้งหมดกลับไปที่บ้านของลูกค้า ซึ่งก็แม่นมั่นครับว่าสิ่งที่ทีมรถกระบะรับจ้างเห็นมันเกินคำบรรยายจริงๆครับ เพราะตุ๊กตามันถมมากจริงๆครับ ทีมงานรถกระบะรับจ้างเห็นมีที่ใส่เป็นถุงใหญ่ๆไว้ ผู้ใช้บริการบอกว่าเตรียมเอาไปบริจาค ก็ถือว่าเป็นการจัดการของจำนวนมากๆอย่างนี้ได้ดีเลยทีเดียวครับ ห้องนอนนี้เกือบจะไม่มีที่นอนแล้วครับแต่มันเป็นความชอบส่วนตัวครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็ย้ายของเข้าไปตามหน้าที่ครับ ก็เป็นความชำนาญที่ดีวันหนึ่งของทีมรถกระบะรับจ้างครับ ช่วงนี้ทีมรถกระบะรับจ้างห่างหายจากงานลักษณะนี้ไปยาวนานเลยครับ

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #2 03 ก.ย. 18, 16:22:08น.
          เดือนที่แล้วทีมรถขนของปรับตัวเกือบไม่ทัน งานรถขนของช่วงสิ้นเดือนเข้ามาเยอะจริงๆครับ ตอนนี้ทีมรถขนของก็ยังไม่หยุดนะครับวันนี้งานรถขนของดูเหมือนจะน้อยนะครับ ตอนเช้าๆมีทีมรถขนของได้ออกงานกันแค่ 1 ทีมเท่านั้นครับ พอช่วงสายๆงานรถขนของของวันนี้เริ่มที่จะเข้ามาครับ ก็ต้องให้ทีมรถขนของออกงานกันอีก 2 ทีมครับ เข้าไปเสริมเป็นทัพหน้าในวันนี้ครับ แต่คิดว่าวันนี้ถ้าทีมรถขนของจับงานรถขนของดีๆคิดว่าวันนี้น่าจะได้อีกงานคันอย่างแน่นอนครับ แต่ตอนนี้ยังเงียบๆอยู่เลยครับ ถ้าใก้ลๆเที่ยงเมื่อไหร่งานรถขนของน่าจะเข้ามาเยอะเลยครับ ทีมรถขนของก็ต้องลุ้นกันไปครับ ขอให้วันนี้งานรถขนของเต็มด้วยครับ เมื่อวานก็เต็มครับ เต็มทั้งงานรถขนของแล้วก็เต็มทั้งรถครับ งานรถขนของช่วงสิ้นเดือนทีมรถขนของจะโหมกันหนักมากครับ กลับบ้านมาแต่ละวันเรียกว่าเหนื่อยจริงๆครับ เมื่อวานจัดไปเต็ม คันละ 5 งานครับ ทีมรถขนของขอผม 3 งานแรกจะสบายๆหน่อยครับ งานรถขนของคิวแรกเป็นตู้เสื้อผ้า 1 ตู้ครับ วันนี้ยกจากชั้น 2 ของคอนโดเก่าของลูกค้าไปไว้ที่คอนโดใหม่ซึ่งอยู่ห่างกันไม่ไกลมากครับ อันนี้ยกเข้าชั้น 1 ไปเลยครับ ทีมรถขนของปิดงานค่อนข้างเร็วครับงานนี้
         คิวงานรถขนของที่ 2 ทีมรถขนของได้ไปขนย้ายพวกข้าวของเครื่องใช้ให้ลูกค้า ไม่มีเฟอร์นิเจอร์อะไรใหญ่เลยซักอันครับ แถมที่ของลูกค้ายังมีลิฟต์ให้ทีมรถขนของได้ใช้งานครับ งานนี้ของเยอะหน่อยแต่ว่าไม่เป็นปัญหากับทีมรถขนของเท่าไหร่ครับ เพราะว่ามีลิฟต์คอยช่วย แล้วก็รถสามารถจอดที่หน้าตึกได้เลย ลงจากลิฟต์ก็ขึ้นรถได้เลยครับ พอเริ่มเข้างานรถขนของคิวที่ 3 อันนี้สบายที่สุกครับเพราะว่าทีมรถขนของไปขนโซฟากับ โต๊ะกลางครับ เป็นอะไรที่ขนย้ายง่ายอยู่แล้วครับ ที่ตึกทั้ง 2 ที่มีลิฟต์สำหรับขนของโดยเฉพาะอยู่ครับ ถ้าใครเคยเห็นคือมันจะใหญ่มากครับ ที่นอนเข้าไป 2-3 หลังครับบางที่ ทีมรถขนของก็ยกโซฟาลงมาทั้งชุดครับ แถมระยะทางไม่ไกลด้วยครับ แต่ต้องระวังเปื้อนด้วยครับ เพราะว่ามันเป็นสีขาว งานรถขนของคิวที่ 4 เริ่มลำบากครับ เพราะงานรถขนของตันทางเป็นบันไดชั้น 4 ของตึกครับแล้วตู้เย็นกับของที่ใส่ไว้ในรังเยอะมากครับ ตู้เย็นก็ขนาด 10 คิวเข้าไปแล้วครับ ดีที่เจ้าของตึกเข้ายอมให้ทีมรถขนของเอาไปจอดหน้าตึกได้ครับ พองานรถขนของคิวที่อันนี้หนักสุดครับของไม่เยอะมากแต่ใหญ่ใช้ได้ครับ ลงบันไดชั้น 2 แล้วไปขึ้นบันหอใหม่ชั้น 5 ครับ

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #3 07 ต.ค. 18, 22:07:23น.
         คนมีรถส่วนใหญ่ฝันอยากจะมีโรงรถเป็นของตัวเองครับ เอาไว้ซ่อมแต่งอะไรต่างๆนาๆครับ ใครพอจะเก่งเรื่องช่างหน่อยจะยิ่งสนุกเข้าไปใหญ่ครับ ทีมรถกระบะรับจ้างเองก็อยากจะมีโรงรถครับ แต่ตอนนี้มีได้แค่ที่จอดรถครับ วันนี้ได้ไปย้ายโรงรถมาลูกค้าเป็นเพื่อนของลูกค้าเก่าของทีมรถกระบะรับจ้างท่านหนึ่งครับ เป็นลูกค้าระดับ VIP ครับเพราะว่าผู้ซื้อท่านนี้จะแนะนำเพื่อนๆเวลาจะย้ายของหรือย้ายอะไร ผู้ซื้อจะแนะนำเพื่อนๆของลูกค้าซึ่งก็มีไม่เล็กครับมาให้ทีมรถกระบะรับจ้างครับ ผู้ซื้อท่านนี้ก็เป็นเพื่อนเล่นกับลูกค้า vip ของทีมรถกระบะรับจ้างครับ เป็นการย้ายโรงรถครับ ในหมู่บ้านเดียวกันครับลูกค้าซื้อบ้านอีกหลังไว้ท้ายซอยครับ ซึ่งอยู่เข้าไปลึกเหมือนกันครับ ของแต่ละอย่างที่อยู่ในโรงรถอันนี้ต้องบอกเลยว่า ถ้าเขาไม่มีอาชีพที่เป็นงานประจำอยู่แล้วทีมรถกระบะรับจ้างจะคิดว่าเขาเปิดอู่ซ่อมรถครับ ทุกอย่างจัดเต็มหมดเลยครับ เพราะลูกค้าถ่ายรูปมาเต็มมากครับ แต่พอวันไปย้ายจริงๆของที่เป็นชิ้นเล็กๆน้อยๆจะถูกเก็บลงกล่องไว้แล้ว ส่วนของใหญ่จริงๆก็ต้องให้ทีมรถกระบะรับจ้างเข้าไปช่วยยกครับ หลักๆของงานรถกระบะรับจ้างวันนี้คือไปช่วยเขายกของเลยครับ ระยะทางถือว่าไม่ไกลมากแต่ของเยอะแยะมากหน่อยครับ ทีมรถกระบะรับจ้างบอกแล้วครับว่าเขาเปิดร้านได้เลย
         จากผู้ซื้อท่านเดิมทีมรถกระบะรับจ้างเคยได้งานช่วงกลางคืนด้วยครับ เพื่อนของลูกค้ารับจัดงานแสดงในห้างสรรพสินค้าครับ ต้องทำฉาก แสง สี เสียง ต่างๆ งานแบบนี้ห้างจะให้เข้าไปทำตอนกลางครับ เช่น เที่ยงคืนจนถึงหกโมงเช้าอันนี้แล้วแต่ห้างครับ ว่าจะจัดเวลาให้วันนั้น ลูกค้าก็โทรเข้ามากลางดึกเลยครับกำลังจะเข้านอนด้วยฮ่าๆ หลังจากที่คุยเรื่องค่าใช้จ่ายกันเสร็จทีมรถกระบะรับจ้างก็รวมตัวเลยครับ เพราะลูกค้าต้องการใช้รถของทีมรถกระบะรับจ้างถึง 2 คันด้วยกันครับ จริงๆจะบอกว่าทีมรถกระบะรับจ้างรวมตัวก็ไม่ได้ครับ เพราะผมไปกับน้องผม 2 ครับ ขับไปคนละคัน คือลูกค้าไม่ได้ต้องการทีมรถกระบะรับจ้างทั้งทีม เพราะเรื่องแรงงานคนไม่มีปัญหาครับ แต่ที่ปัญหาคือเรื่องรถครับ เพราะรถที่จะเอาใช้มันพอกับจำนวนชิ้นงานครับ แถมรถของผู้ใช้บริการยังมาเสียไปอีก 1 คันครับ ก็เป็นเฮงของทีมรถกระบะรับจ้างไปครับ ที่ได้งานรถกระบะรับจ้างมาแบบงงครับ งานนี้ทีมรถกระบะรับจ้างไปขับอย่างเดียวเลยครับ ไปถึงทีมงานคุณภาพของลูกค้าก็ยกของขึ้นรถยนต์ทีมรถกระบะรับจ้างอย่างปุ๊บปั๊บครับ ทีมรถกระบะรับจ้างได้แค่ยืนขึ้นมองครับ ไวดีจริงๆอยากจะชวนไปทำงานรถกระบะรับจ้างด้วยกันจริงๆครับฮ่าๆๆ ทีมรถกระบะรับจ้างเข้าไปจอดได้ไม่สุดเท่าไหร่ครับ เนื่องจากว่ารถมันมีหลังต้องถ่ายจากรถของทีมรถกระบะรับจ้างไปให้กระบะอีกคันขนขึ้นตึกไปครับ

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #4 12 ต.ค. 18, 18:09:18น.
         กำลังจะหยุดยาวกันแล้วนะครับ อีกไม่กี่ชั่วโมงนี้ก็คงจะเป็นเวลาเลิกงานของใครหลายคนนะครับ แต่สำหรับทีมรถขนของมันเป็นแค่สัญญาณเริ่มงานเท่านั้นครับ อาทิตย์นี้ทีมรถขนของค่อนข้างจอแจออยู่กับงานรถขนของแบบด่วนๆที่ได้มาในแต่ละวันนะครับ งานรถขนของโดดกันมากครับ จัดการกับเส้นทางได้ยากมากครับ ถนนหลายเส้นทางกำลังปรับปรุงโดยเฉพาะย่านชานเมืองนะครับ ก็มีหลายเส้นเลยที่ตอนนี้อยู่ในช่วงปรับปรุงสถานที่ครับ ดูจากตารางงานรถขนของตอนนี้งานรถขนของยังคงน้อยอยู่นะครับ เวลาหยุดยาวๆงานรถขนของมันจะเป็นไปได้ 2 ทางครับ คืองานรถขนของเยอะจนล้นมือเลยครับ เยอะมากๆ หรือไม่ก็นิดหน่อยจนน่าใจหายครับ เพราะว่าคนส่วนใหญ่ใหญ่ใช้ช่วงนี้ไปเที่ยวกันหมดครับ ก็ทีมรถขนของต้องมาลุ้นกันทุกครั้งครับ อะไรก็เกิดขึ้นได้ครับ แต่งานรถขนของด่วนจะเข้ามามากหน่อยครับ งานรถขนของแบบด่วนก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีเสมอมาครับ แต่สำหรับวันนี้มีแต่งานจองอย่างเดียวเลยครับที่ทีมรถขนของต้องไปครับ อย่างงานรถขนของคิวแรกทีมรถขนของก็ต้องไปขนย้ายรั้วเหล็กครับ น้ำหนักต่อชิ้นค่อนข้างที่จะมากครับ แต่เป็นงานรถขนของที่ค่อนข้างจะง่ายครับ
        ถามว่ามันเป็นงานรถขนของที่ง่ายยังไงรั้วเหล็กหนักขนาดนั้น งานรถขนของงานนี้มันสะดวกตรงที่ว่าทีมรถขนของสามารถ ขับรถไปที่หน้าบ้านจอดรถ ทีมรถขนของขนย้ายรั้วทั้งหมดขึ้นรถอาจจะใช้เวลากระจายครับ ทีมรถขนของขึ้นรถมุ่งตรงถึงหน้าพระราชวังอีกหลัง ทีมรถขนของวางรั้วที่หน้าบ้าน รับตังกลับบ้าน มันง่ายๆมากจริงๆครับ งานรถขนของถึงแม้ว่าของจะหนักก็จะเป็นงานประเภทแรกๆที่ทีมรถขนของจะรับทำเลยครับ ส่วนงานรถขนของคิวที่ 2 อันนี้ทีมรถขนของรับหน้าที่ไปย้ายกรงหมาครับ พร้อมหมาด้วย 1 ตัวครับ พอดีว่าผู้ซื้อต้องจะต้องย้ายกลับไปอยู่บ้านเก่าครู่เดียวครับ เพราะที่อยู่อาศัยใหม่กำลังปรับปรุงครับ โดยลูกค้าเองต้องอยู่ต่อที่บ้านอีก 2-3 วันครับ เลยให้ทีมรถขนของไปส่งหมาก่อนครับ เพราะวันที่ผู้ใช้บริการขนย้ายต้องมีของอีกบางส่วนใส่รถตัวเองมาด้วย ถ้าเกิดว่าสุวานยังอยู่แล้วต้องเอาไปด้วยก็ไม่น่าจะพอใส่รถยนต์ครับ งานลักษณะนี้จะค่อนข้างขมึงทึงครับ เพราะหมามันจะรักแค่เจ้าของมันเท่านั้นละครับ กับคนอื่นมันก็ไม่ได้ดีด้วยหรอกครับ ดีที่แม่ของผู้ซื้ออยู่รอรับทีมรถขนของที่บ้านหมามันยังคุ้มหน้าครับ ก็ต้องให้แม่ของผู้ซื้อจับหมาไว้ให้ทีมรถขนของก่อนครับ ดูภายนอกมันก็ไม่ดุหรอกครับ แต่ทีมรถขนของก็ไม่รู้ว่าจะงับหรือเปล่าเลยกันไว้ดีกว่าแก้ครับฮ่าๆๆ

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #5 16 ม.ค. 19, 23:45:28น.
         เคยไปดูหนังกันมั้ยครับ หลายคงทีมรถกระบะรับจ้างเชื่อว่าในชีวิตนี้ผ่านการดูหน้ามาแล้วนับไม่ถ้วนครับ แต่มีอยู่ไม่กี่คนหรอกครับที่จะซื้อเซตน้ำและป๊อบคอนครับ เมื่อวันก่อนทีมรถกระบะรับจ้างได้ไปทำงานที่คอนโดห้องหนึ่งครับ ลูกค้าแจ้งกับทีมรถกระบะรับจ้างชัดเตจนเลยครับว่าให้ทีมรถกระบะรับจ้างเข้าไปขนย้ายแก้วน้ำครับ โดยที่ลูกค้าเน้นๆกับทีมรถกระบะรับจ้างมาเลยว่า มันมีจำนวนมากมากๆครับ ทีมก็ให้ลูกค้าส่งรูปมา ซึ่งตอนนั้นที่ทีมรถกระบะรับจ้างคุยกับผู้ซื้อมันยังไม่ได้กระชั้นวันที่จะขนย้ายครับ อันนั้นลูกค้าแค่ถ่ายภาพรวมมาเฉยๆครับ ทีมรถกระบะรับจ้างเลยบอกไปว่าถ้าทั้งหมดที่เห็นแล้วน้องจะเก็บใส่กล่อง ทีมรถกระบะรับจ้างแนะนำให้เอารถเข้าไป 2 คันครับ ซึ่งทางลูกค้าเขาก็สมัครใจครับ เพราะของเยอะมากจริงๆครับ แล้วทีมรถกระบะรับจ้างก็ไม่อยากให้ของของผู้ใช้บริการต้องมาอัดกันในรถคันเดียวครับ คือแกวน้ำอื้อซ่ามากครับ เพราะลูกค้าเขาไม่ได้ทิ้งเลยครับ แถมยังมีซื้อเข้ามาเพิ่มด้วยครับ ที่ทีมรถกระบะรับจ้างเห็นว่างๆมันมีแก้วนะครับ มีแต่ฝาน้ำครับ ซึ่งมันท่วมท้นมากอย่างที่บอกไปครับ ทีมรถกระบะรับจ้างเห็นแล้วยังใจแป้วเลยครับ ไม่เคยเห็นใครสะสมได้มากมายเท่านี้มาก่อนครับ
       แล้วประเด็นน้องเขาจ้างทีมรถกระบะรับจ้างไปขนแค่พวกแก้วน้ำพวกนี้เท่านั้นครับ เพราะของอย่างอื่นผู้ใช้บริการใช้รถส่วนตัวขนย้ายไปแล้วครับ พอถึงวันที่ทีมรถกระบะรับจ้างต้องไปขนย้ายจริงๆ ก็เยอะอย่างที่ทีมรถกระบะรับจ้างคิดเอาไว้ครับ ขนิษฐเขาเก็บทุกอย่างใส่ลังเอาไว้หมดเลยครับ ได้หลายลังอยู่ครับ ทีมรถกระบะรับจ้างแบ่งให้มันพอดีๆในรถ 2 คัน ใจจริงน้องเขาอยากให้ทีมรถกระบะรับจ้างช่วยแกะของด้วยครับ ในใจลึกๆทีมรถกระบะรับจ้างก็อย่างจะอยู่ทำนะครับได้เงินก้อนด้วยได้เห็นของอะไรใหม่ๆด้วยครับฮ่าๆๆ แต่มันติดที่ทีมรถกระบะรับจ้างต้องไปงานรถกระบะรับจ้างคิวอื่นๆต่อครับ ถ้าทีมรถกระบะรับจ้างว่างก็ไม่แน่ครับ อาจจะอยู่ช่วยทำฟรีเลยก็ได้ครับ มีขนาดที่เทอะทะกว่าห้องเดิมอยู่ประมาณหนึ่งครับ มีห้องนอนแยกเหมือกันครับ แต่ดูแล้วพื้นที่ใหญ่กว่าครับ เอากล่องเข้าไปวางในห้องก็ไม่มีที่จะเดินแล้วครับ ขนาดนิติยังฉงนสนเท่ห์เลยครับว่าทีมรถกระบะรับจ้างขนอะไรเข้ามาเพราะมันเป็นกล่องกระดาษวางอยู่เต็มท้ายรถเลยครับ เดี๋ยวนี้ของพวกนี้บางอันราคาสูงมากๆนะครับ ไปเจอของเล่นของสะสมจวนใครอย่าเผลอไปหยิบเล่นมั่วๆไม่ได้นะครับ เพราะต่อให้มันมีราคาราไม่แพงแต่เจ้าของเขาอาจจะไม่ถูกใจเท่าไหร่ก็ได้ครับฮ่าๆๆ ไม่รู้ว่าป่านนี้น้องเขาจัดห้องเสร็จหรือยังก็ไม่ทราบนะครับ เผลอก็อาจจะยังครับ เพราะมันบานตะไทเอาเรื่องอยู่เหมือนกันครับ
รถกระบะรับจ้าง : http://www.รถกระบะรับจ้าง.com

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #6 23 ม.ค. 19, 23:35:24น.
         ว่างทั้งวันมาได้เอาตอนบ่ายนี้ละครับ ด้วยความที่ไม่มีงานรถกระบะขนของเลย แม้แต่ในตารางงานรถกระบะขนของก็ไม่มีเลยครับ ทีมรถกระบะขนของหยุดทุกอย่าง ก็คิดแล้วว่าวันนี้ไม่มีงานรถกระบะขนของเข้ามาอย่างแน่นอนครับ ทีมรถกระบะขนของก็แยกย้ายกันไปทำภาระเท่าที่มีให้เสร็จ ซึ่งจริงทีมรถกระบะขนของก็ทำภาระเสร็จไปหลายวันแล้วครับฮ่าๆๆ งานรถกระบะขนของเพิ่งจะมาเข้าเอาตอนบ่ายๆครับ ผมก็ต้องรวมทีมรถกระบะขนของเท่าที่หาได้ครับ ซึ่งมันเลวเอาเรื่องเหมือนกัน เพราะทุกคนไม่ได้อยู่ใกล้ๆเลยครับ แต่ก็ยังพอจับๆมาได้ครับ งานรถกระบะขนของที่เข้ามามีทั้งหมด 2 คิวครับ ผมก็รวมทีมรถกระบะขนของได้ 3 คนครับ ทีมรถกระบะขนของก็ออกไปงานรถกระบะขนของกันเลยครับ งานรถกระบะขนของคิวแรกทีมรถกระบะขนของต้องไปขนย้ายพวกลังเอกสารครับ พอดีว่าผู้ใช้บริการใช้เวลาทั้งวันในการคัดแยกเอกสารครับ จริงๆลูกค้าท่านนี้ติดต่อมาถามราคาการขนย้ายกับทีมรถกระบะขนของไว้นานแล้วละครับ ผมเองก็ลืมไปแล้วครับ พอผู้ซื้อเก็บของเสร็จก็เลยโทรเข้ามาถามคิวกับทีมรถกระบะขนของครับ ก็เป็นเอกสารจำนวนที่มากอยู่เหมือนกันครับ ทุกกล่องเขียนชื่อเอาไว้อย่างดีผู้ใช้บริการเข้ามาคุมการขนย้ายของทีมรถกระบะขนของอีกทีครับ
          เพราะว่าเอกสารเหล่านี้จะไปเดินไปวางงมั่วๆไม่ได้ครับ เลยต้องมีการจัดให้นำออกไปวางได้เป็นลำดับครับ ดีที่คลังพัสดุเก็บของของลูกค้ามันพุฒมากเหมือนกันครับ เก็บเอกสารได้เป็นตันๆครับ อันนี้ทีมรถกระบะขนของเข้าสถานีย่อยครับ ถ้าสำนักงานใหญ่ต้องใช้ 6 ล้อเลยครับเวลาย้ายที จบงานรถกระบะขนของไป 1 ตัว ทีมก็ไปต่องานรถกระบะขนของคิวที่ 2 เลยครับ งานรถกระบะขนของคิวที่ 2 อันนี้ย้ายกะทันหันครับ ทีมรถกระบะขนของจะเจออะไรอย่างนี้อยู่บ่อยๆครับ ผู้ใช้บริการไปนัดคนรู้จักเอาไว้แล้วคนรู้จักดันมาไม่ได้ ทีนี่ละครับที่เป็นเรื่องใหญ่ ก็หารถสิครับ แต่ทีมรถกระบะขนของโชคที่ได้งานนี้มาครับ งานรถกระบะขนของคิวนี้ทีมรถกระบะขนของรับหน้าที่ในการขนย้ายของภายในห้องพักครับ ผู้ซื้อจะเปลี่ยนที่ทำงานครับ ก็เลยต้องย้ายห้อง แล้วก็ด้วยความที่ลูกค้าพักอยู่มานานครับ ข้าวของมันก็จะบานเบอะมากเป็นธรรมดาครับ ใช่เวลาในการเก็บของอยู่ 1 วันเต็มๆครับ ของใหญ่มีไม่เป็นบ้าครับ แต่ว่าของเล็กๆ มันท่วมท้นมากๆครับ ต้องหาถุงหาลังมาใส่กันให้วุ่นครับตอนที่ลูกค้าเล่าให้ทีมรถกระบะขนของฟัง ตอนแรกผู้ซื้อก็ว่าจะไม่ย้ายครับ เพราะที่ทำงานใหม่มันก็ไม่ได้ไกลจากที่ทำงานเก่ามากครับ แค่ต้องเผื่อเวลาให้มาก แต่ว่าได้ห้องมาพอดีเลยก็ย้ายดีกว่าครับ กระเหม็ดกระแหม่ค่าเดินทางครับ
รถกระบะขนของ : http://www.รถกระบะรับจ้าง.com/รถกระบะขนของ/

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #7 08 ก.พ. 19, 22:52:19น.
         ถึงขั้นหลับคาโต๊ะทำงานเลยครับฮ่าๆ เมื่อคืนกลับบ้านทีมรับย้ายบ้านหลับกันสนิทเลยครับ พอดีเมื่อวานดึกเอาเรื่องอยู่เหมือนกันครับ เมื่อวานทีมรับย้ายบ้านได้งานรับย้ายบ้านมา 4 งานเต็มๆครับ เป็นงานรับย้ายบ้านที่ไม่ทรามไม่สะดวกครับ งานรับย้ายบ้านแรกทีมรับย้ายบ้านไปขนย้ายที่นอนยางพาราก่อนเลยครับ เป็นที่นอนขนาดเบิ้มเลยครับดีที่ 2 คนยังพอเอาอยู่ครับ เคยไปเจอที่นอนยางพาราอยู่ชิ้นหนึ่งต้องให้คนมาช่วยกันถึง 4 คนครับ ไม่อย่างนั้นยกออกจากห้องไม่ได้ครับ ทีมรับย้ายบ้านเจอมาถมครับพวกของที่ทำจากยางพาราโดยเฉพาะเครื่องนอนทีมรับย้ายบ้านจะถามละเอียดมากครับ เพราะมันมีน้ำหนักเยอะมากจริงๆครับ จบงานรับย้ายบ้านนี้ได้นั่งพักน้อยมากครับ แล้วไปงานรับย้ายบ้านคิวที่ 2 เลย งานรับย้ายบ้านคิวนี้ย้ายเฟอร์นิเจอร์ล้วนครับ ทีมรับย้ายบ้านต้องไปย้ายพวกตู้เสื้อเด็ก ที่นอน แล้วก็ตู้เย็นกับเครื่องซักผ้า ตอนแรกผู้ซื้อจะให้เอาตู้เสื้อผ้าใหญ่ไปด้วยครับ แต่มันเป็นแบบ 3 บานประตูครับ ทีมรับย้ายบ้านไม่สามารถยกขึ้นไปได้ทั้งอย่างนั้นครับ แล้วทีมรับย้ายบ้านก็ไม่ได้รับถอดประกอบด้วยครับ ก็เลยไม่ได้เอาขึ้นรถมาครับ แต่ผู้ซื้อก็เตรียมใจทิ้งอยู่แล้วครับ เพราะตอนตกลงใช้บริการรับย้ายบ้านก็ไม่มีในรายการของที่จะย้ายครับ
         งานรับย้ายบ้านก็นวดทีมรับย้ายบ้านมาเรื่อยๆครับ แต่ละงานดูเหมือนจะสบายๆครับ งานรับย้ายบ้านคิวที่ 3 อันนี้หนักหน่อยครับเพราะทีมรับย้ายบ้านต้องขนย้ายเหล็กครับ คือทางลูกค้ารื้อออกมาจากอะไรซักอย่างหนึ่งครับ ทีมรับย้ายบ้านก็ไม่รู้ครับ มันก็เป็นกองเหล็กจำนวนมากครับ ขนย้ายได้เท่าที่รถของทีมรับย้ายบ้านจะรับได้ครับอันนี้เหนื่อยครับ ต้องใส่ถุงมือทำงานรับย้ายบ้านเลยเพราะไม่รู้ว่าเหล็กมันตากแดดไว้กี่วันครับร้อนมากๆ อากาศก็ร้อนด้วยครับ หมดแรงเลยครับงานนี้ ใช้เวลาพักเพลียกันประมาณหนึ่งครับ ทีมรับย้ายบ้านก็ต้องไปงานรับย้ายบ้านคิวที่ 4 ต่อครับ งานรับย้ายบ้านคิวนี้ก็เป็นการย้ายคฤหาสน์ครับ ไปอยู่คอนโดครับ คือที่พักอาศัยลูกค้าต้องเดินเลียบคลองเข้าไปลึกเหมือนกันครับ ด้วยความที่สถานที่มันเป็นแบบนั้นการซื้อของใหญ่ๆเข้าคฤหาสน์มันเลยเป็นปัญหา ลูกค้าก็จะมีของใหญ่ไม่กี่ชิ้นครับ แต่หนักจริงๆและเยอะมากๆจะเป็นของจุกจิกเล็กๆน้อยๆ แล้วอีกอย่างคือเดินยากครับ เพราะมันไม้ที่กั้นเลยครับ ก้าวพลาดก็ตกน้ำเลยครับ อันตรายครับ ร้ายแรงมาก ดึกๆต้องเปิดไฟฉายเดินครับ เพราะมันมืดมากจริงๆจากที่ลูกค้าเล่าให้ทีมรับย้ายบ้านฟังครับ ห้องใหม่ไม่อุรุครับลูกค้าซื้อไว้เพราะมันใกล้กับที่ทำงานแล้วก็สามารถกลับไปที่ทำเนียบเก่าได้เรื่อยๆครับ ไม่ห่างกันมากเท่าไหร่ครับ เอาของทั้งหมดเข้าไปในห้องก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีที่จะเดินแล้วครับฮ่าๆๆ

My Name: sakurayochi ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
ตอบกลับ #8 20 ก.พ. 19, 18:07:21น.
         ถ้าทีมรถรับจ้างขนของจะบอกว่างานรถรับจ้างขนของวันนี้เยอะก็คงจะเป็นการเล่นๆตัวเองจนเกินไปครับ ฮ่าๆๆงานรถรับจ้างขนของน้อยมากนั้นคือเรื่องจริงครับ ผิดกับเมื่อวานที่เป็นวันหยุดยาวเลยครับ เมื่อวานงานรถรับจ้างขนของที่จองไว้อย่างยิ่งมากครับ อย่างน้อยๆทีมรถรับจ้างขนของต้องได้กัน 3 งานครับ มีน้องในทีมรถรับจ้างขนของอีกคนได้ไป 5 งานเต็มๆครับ แต่ไม่ใช่งานใหญ่ครับ จริงๆงานรถรับจ้างขนของที่ถูกจองไว้มันจะมีแค่ 3 งานครับ ส่วนอีก 2 งานเป็นงานแทรกครับ แล้วก็งานที่ทีมรถรับจ้างขนของสามารถเก็บรายทางได้ครับ เมื่อวานถือได้ว่างานท่วมท้นเลยครับ ต่างกับวันนี้โดยสิ้นเชิงเลยครับ วันนี้มีงานรถรับจ้างขนของเข้ามาให้ได้ทำกันแค่ 3 งานเท่านั้นครับ เมื่อวานมีคันละ 3 งาน วันนี้ทั้งวันมีงานรถรับจ้างขนของให้ทีมรถรับจ้างขนของวิ่งอยู่ 3 งาน มันแตกต่างกันมากจริงๆ วันนี้งานรถรับจ้างขนของคิวแรกไปเริ่มกันที่เวสน์หลังหนึ่งครับ ทีมรถรับจ้างขนของก็ไม่ได้ย้ายทั้งบ้าน ย้ายแค่ส่วนที่เป็นของกุลธิดาลูกค้าเท่านั้นครับ ก็เป็นเก็บของเอาไว้อย่างดีเลยครับ ใส่กล่องอะไรไว้อย่างดีครับ ส่วนใหญ่ผู้ซื้อที่เป็นกัลยาก็จะเก็บของกันประมานี้ครับ อาจจะไม่ได้ใส่ลังทั้งหมดแต่โดยรวมแล้วทีมรถรับจ้างขนของจะขนย้ายได้หญ้าปากคอกครับ
         พอดีว่าลูกค้าจะย้ายออกจากบ้านไปอยู่คอนโดใหม่ครับ เพราะว่ามันใกล้ที่ทำงานมากกว่าครับ จริงๆบ้านช่องห้องหับลูกค้าก็ไม่ได้ไกลจากที่ทำงานมากเท่าไหร่นะครับแต่ถ้าเป็นช่วงเช้ารถติดมันก็ใช้เวลาเดินทางนานพอดีครับ ส่วนคอนโดที่ย้ายไปก็ต้องเดินทางเหมือนกันครับ แต่ก็ไม่ได้ไกลเท่านี้ครับย่นเวลาไปได้บานเบอะ ของที่ลูกค้าจะให้ทีมรถรับจ้างขนของย้ายไปมีไม่มากเท่าไหร่ครับ เพราะคอนโดที่ลูกค้าซื้อเขามีเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นๆไว้พอสมควรอยู่แล้วครับ งานนี้จึงเป็นงานที่ไม่เหนื่อยมากสำหรับทีมรถรับจ้างขนของ งานรถรับจ้างขนของคิวที่ 2 อันนี้ยิ่งกว่าสุขสบายอีกครับ ทีมรถรับจ้างขนของได้ไปขนย้ายตู้เย็นแค่ 1 ตู้ครับจากที่อาศัยลูกค้าไปที่ส่งที่คอนโดครับ แต่ตู้เย็นขนาดน่าจะซัก 10 คิว ได้ครับใหญ่อยู่เหมือนกันครับ คอนโดปลายทางดูจะเล็กน้อยไปหน่อยครับ ตู้เย็นเข้าไปก็จะไม่ที่ให้ทีมรถรับจ้างขนของได้ยืนแล้วครับ ดีที่มันมีหลายตัวครับ งานรถรับจ้างขนของคิวที่ 3 อันนี้ไม่หมดแรง แต่ระยะทางมันห่างที่สุดครับ ของก็เป็นชิ้นใหญ่ๆเลยครับ ไม่มีชิ้นเล็กชิ้นน้อย รถจักรยานยนต์ 2 คัน ตู้เย็นอีก 1 ตู้ พัดลมตั้งพื้นอีก 1 ตัวครับคือมีแค่นี้เลย ถุงเสื้อผ้าสักถุงยังไม่มีเลยครับ งานนี้ก็ไม่ต้องอ่อนล้าเดินขึ้นลงบันไดครับ ทีมรถรับจ้างขนของไปจอดเทียบหน้าเหย้าแล้วขนย้ายได้เลย